หลังจาก Entry ที่แล้วผมได้พรีวิวเจ้าเมาส์ปากการาคาโหด Wacom นั่นไปแล้วผมก็ได้ใช้เวลานานพอควรที่จะใช้งานมันให้คุ้นมือ ซึ่งจุดนี้ต้องบอกว่า
ยากกว่าที่คิดครับ
 
เรียกได้ว่าต่างจากวาดบนกระดาษมากเลย แม้จะลดปัญหาเรี่องเปลืองกระดาษยางลบและไม่ต้องเหลาดินสอหรือใส่ไส้ดินสอใหม่บ่อย ๆ ก็ตามวาดแรก ๆ มันก็ออกมาห่วยแตกเป็นเด็กอนุบาลเหมือนเดิม กว่าผมจะค่อย ๆ หาทางแก้ไขได้ก็เล่นเอาเหนื่อยเลย เอาเถอะนอกเรื่องมาเยอะแล้วขอเข้าเรื่องเลยละกัน
 
วันนี้ผมจะเอาผลงานสุดไก่เขี่ยของผมมาให้ดูกันตามที่สัญญาไว้ก่อนหน้านี้น่ะเองแหละครับ และด้วยความชอบส่วนตัวผมเลือกที่จะเอานายนี่มาเป็นตัวแรกของผม
 
แอ๊น!! แอ้น!!!!
 
 
นายเกี๊ยวกุ้ง หรือ เคียวน์ พระเอกผู้มีคาแรคเตอร์ดารุเดเระ แสนขี้บ่นคนนี้นั่นเองครับแต่ไอ้ครั้นจะวาดทั้งทีไม่มีเนื้อหาเลยก็กระไรอยู่ผมเลยผูกเรื่องกับคาเมนไรเดอร์ดีเคทอันเป็นโปรเจคที่เคยทำมาก่อนแล้วนั่นเอง แต่เวอร์ชั่นนี้ผมเพิ่มรอยแผลที่ตาซ้ายเข้าไปอีกนิดหน่อย 
 
 
จากนั้นก็เพิ่มแว่นตาดำเข้าไปอีกหน่อย หมายจะเพิ่มความเข้ม แต่เหมือนจะวาดเบี้ยวไปหน่อยครับ เหอ ๆ ๆ
 
เมื่อวาดพระเอกแล้วไม่วาดนางเอกก็กระไรอยู่ผมเลยจัดภาพฮารุฮิมาหนึ่งภาพด้วย
 
 
ซึ่งรูปนี้ผมบอกตรง ๆ ว่าวาดยากเอาเรื่องเลยพยายามให้ดูเดเระที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยเอารูปต้นแบบมาทาบ เรียกว่าดราฟเกือบ 70% เลยล่ะครับ 
 
 
หลังจากนั้นก็มาวาดนายเกี๋ยวที่โพสท่าแปลงร่างพร้อมกับเข็มขัดดีเคทอีกภาพ ก็เป็นอันเสร็จ เหอ ๆ ๆ เมื่อรูปภาพที่ต้องการครบแล้วก็นำมารวมกันก็ออกมาดังนี้แล
 
 
 
สำหรับรูปนี้ผมคิดเนื้อเรื่องไว้คร่าว ๆ ดังนี้ครับ
 
เมื่อโลกสูญเสียพระเจ้าไปทุกสิ่งทุกอย่างจึงถึงกาลล่มสลาย เคียวน์ผู้ที่ได้ประสบชะตากรรมแห่งการพลัดพรากแล้วสูญเสีย เพื่อน ครอบครัว และผู้หญิงอันเป็นที่รักรวมไปถึงตาซ้ายด้วย เขารอดชีวิตมาแลกกับการสูญสลายไปของ นางาโตะ ยูกิ เธอได้มอบดวงตาข้างซ้ายและพลังทั้งหมดของเธอให้แก่เขาโดยทิ้งข้อความสุดท้ายไว้ว่า "หากจะกอบกู้โลกที่ล่มสลาย จะต้องทำลายโลกที่บิดเบี้ยวทั้งหมด"
 
เพื่อกอบกู้โลกของตนเคียวน์จำเป็นต้องท่องไปยังโลกใบต่าง ๆ ด้วยพลังของ DCD เพื่อรวบรวมองค์ประกอบเดิมในโลกของเขากลับมาให้ครบ โดยเขาจะต้องตามหาฮารุฮิที่อยู่ในโลกต่าง ๆ ให้เจอให้ได้ 
 
ในโปรเจคนี้ยังมีคาเมนไรเดอร์อีกหลายคนครับ ไว้โอกาสหน้าจะนำมาให้ชมละกันครับผม อนึ่งผมยังไม่ได้ฝึกการลงสีดังนั้นเลยมาเป็นเส้นแบบนี้ไว้ฝึกลงสีเมื่อไหร่จะมาโชว์อีกรอบละกันนะครับ
 

Comment

Comment:

Tweet

โห นี่ขนาดไม่ได้ใช้ดินสอปกติที่ถนัดยังได้ขนาดนี้
แจ่มมากเลยครับbig smile

มีความสุขในวันปีใหม่ไทยนะครับcry